Du lịch Đắk Lắk sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

VOV.VN – Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, các cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành, điểm du lịch tại Đắk Lắk đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng sản phẩm đa dạng, hấp dẫn và mang đậm dấu ấn của địa phương để phục vụ du khách.

Tại buôn du lịch cộng đồng Akŏ Dhông ở ngay trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, bà con Ê Đê đã chuẩn bị sẵn nhiều loại nguyên liệu ẩm thực, chỉnh trang các không gian về cà phê, lưu trú…

Ông Y Nuel Niê (ama Jenny), Trưởng buôn Akŏ Dhông chia sẻ, sau hơn 1 năm được chính thức công nhận là buôn du lịch cộng đồng, người dân đã từng bước làm du lịch bài bản hơn: “Năm nay cũng như năm ngoái, buôn làng đã chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là những sản phẩm về homestay, về cà phê và những sản phẩm khác về nông nghiệp của Việt Nam”.

Dự báo, trong những ngày nghỉ lễ, thời tiết ở Đắk Lắk có nắng nóng. Vì vậy, các điểm du lịch sinh thái sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách. Hiện, các điểm tham quan du lịch tại Đắk Lắk đã tập trung cho việc tạo cảnh quan xanh mát, niêm yết giá cả công khai, tăng lượng nhân viên làm việc trong những ngày lễ.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Công ty Cổ phần Du lịch Cộng đồng Kŏ Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết:“Tại Kŏ Tam thì ưu điểm là ở vùng nước đầu nguồn xanh mát và thực phẩm nuôi trồng tại chỗ. Cho nên những ngày lễ, tết thì chúng tôi không tăng giá. Tổ chức các hoạt động vui chơi về văn hóa hoặc là cồng chiêng và các trò chơi dân gian hoàn toàn miễn phí”.

Cùng với các điểm du lịch sinh thái, gần 250 cơ sở lưu trú ở Đắk Lắk cũng sẵn sàng đón lượng khách dự kiến tăng cao trong những ngày tới.

Anh Lê Khánh Anh Lãm, Quản lý bộ phận tiền sảnh khách sạn Elephants, thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết, công suất buồng phòng dịp lễ đã đạt trên 80%.“Khách sạn sẽ tổ chức những sự kiện mang đậm chất bản sắc dân tộc Tây Nguyên như là những buổi gala dinner với những món ăn đặc sắc kết hợp với biểu diễn văn hóa cồng chiêng và giới thiệu với khách hàng những điểm đặc sắc ở Tây Nguyên mình”, anh Lãm cho biết.

Ngay từ giữa tháng 4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch yêu cầu bảo đảm những điều kiện về cơ sở vật chất, niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá; không để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Đối với những địa phương có điểm du lịch tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên sông, hồ, thác nước, phải thường xuyên rà soát, kiểm tra chất lượng phương tiện phục vụ du lịch; bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn trực 24/24 giờ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách. Cùng với đó, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, hợp tác liên tỉnh, liên vùng cũng được tỉnh Đắk Lắk quan tâm, triển khai.

Ông Lê Văn Đức, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk cho biết: “Hiệp hội Du lịch cũng đã đồng hành với Trung tâm Xúc tiến và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia các hội chợ, quảng bá về hình ảnh đất nước và con người, du lịch của Đắk Lắk và cả Tây Nguyên. Hình thành ra các tour tuyến để cho du khách tham gia các hoạt động về cũng như là tham quan, một số điểm danh thắng tại Đắk Lắk. Mục đích là thu hút được khách các tỉnh bạn tới vùng Tây Nguyên này và đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk”.

Với 5 ngày nghỉ lễ, du lịch Đắk Lắk được kỳ vọng sẽ rất sôi động. Đặc biệt, thông tin Buôn Ma Thuột lọt top 10 điểm đến được du khách đặt vé máy bay nhiều nhất trong dịp này vừa được một ứng dụng du lịch (Traveloka) công bố, sẽ là một động lực để hoạt động du lịch ở địa phương có nhiều khởi sắc trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *