Kotam chốn vi vu hấp dẫn dip tiết nguyên đán 2018

Cách trung tâm Tp BMT khoảng 9km về phía Đông Nam hướng đi Tp Nha Trang. KDL sinh thái văn hóa cộng đồng Kotam như chốn dừng chân lý tưởng cho du khách nhất là dịp cuối tuần, ngày lễ, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán này. Kotam như một bức tranh giữa núi rừng Tây Nguyên, huyền bí, thơ mộng, mê hoặc lòng người, đắm say bao du khách.

Kotam đẹp cả bốn mùa. Mùa xuân, hoa đào, hoa hướng dương, hoa mắt nai phủ kín một khung trời. Mùa hè, cả không gian xanh, xanh của rạo rực cỏ cây hoa lá, xanh của trời xanh, xanh của hồ nước mênh mông. Mùa hè, màu đỏ thắm của chùm phượng vĩ và tiếng râm ran của những chú ve. Thu sang, là sắc vàng óng ả của loài hoa dã quỳ.

Dường như đặt chân tới bất kỳ đâu trên những cung đường của mảnh đất Tây Nguyên, người ta cũng có thể bắt gặp những đường hoa dã quỳ vàng rực. Loài hoa hoang dã ấy cứ thế vươn lên, khiến cả không gian bỗng bừng sáng, xua tan đi cái tiết trời se se lạnh của ngày thu.. Để rồi khi đông về, cả Kotam lại chìm trong mây mờ huyền ảo, lung linh thơ mộng, ngất ngây lòng người.

Một Kotam với đủ đầy nét hoang sơ hùng vĩ và cũng không kém thơ mộng trữ tình. Nhưng có lẽ rằng chừng đó chưa đủ để khiến người ta phải xuyến xao, mà chính cái nét đẹp hồn hậu và mộc mạc của những con người nơi đây mới đủ sức để níu chân người du khách.

Kotam là nơi tái hiện cuộc sống buôn làng của người Êđê với ngôi Nhà sàn dài truyền thống, lưu giữ những nét văn hóa đặc trưng của tộc người Êđê cũng là nơi du khách trải nghiệm những sinh hoạt cộng đồng như: giao lưu văn nghệ, đánh cồng chiêng hay xem các cô thôn nữ dệt vải.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *