Tọa đàm, ký kết hợp tác phát triển du lịch Đắk Lắk và Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2019-2025

Chiều 20/7, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức Tọa đàm, ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa 02 đơn vị giai đoạn 2019-2025. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch 02 địa phương; hội viên trực thuộc các Hiệp hội.

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực như: Phát triển các sản phẩm du lịch liên vùng, trong đó có sản phẩm mang tính đặc thù của mỗi địa phương, khảo sát tuor, điểm du lịch mới của 02 địa phương và các địa phương khác trong vùng để kết nối thành tuyến du lịch liên hoàn hấp dẫn khách du lịch.

Hai đơn vị tham gia ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019-2025

 

Bên cạnh đó, hai Hiệp hội thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình phát triển sản phẩm du lịch, chương trình tuor và các sản phẩm du lịch mới để giới thiệu đến doanh nghiệp trong và ngoài nước trên phương tiện thông tin đại chúng. Hiệp hội Du lịch của hai địa phương tổ chức các chuyến khảo sát dành cho báo chí (Presstrip) và công ty lữ hành (Famtrip) tìm hiểu, kêu gọi đầu tư, xây dựng các tour, tuyến điểm du lịch. Tập trung phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, nông nghiệp công nghệ cao phục vụ du lịch… Đa dạng hóa, nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng các dịch vụ; khai thác nguồn lực từ người dân địa phương; Hợp tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch tại các sự kiện hội thảo, hội chợ, triển lãm, các sự kiện và lễ hội của hai địa phương.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu một số điểm đến mới

 

Hai bên cùng thống nhất duy trì thường xuyên chế độ gặp gỡ, thông tin đa chiều. Định kỳ hàng quý có cuộc gặp gỡ chính thức hoặc không chính thức để có những điều chỉnh cho các doanh nghiệp khi tham gia các tuor du lịch. Tổ chức các đoàn Farmtrip giữa hai địa phương để hội viên làm quen và khảo sát tìm hiểu các sản phẩm dịch vụ của nhau.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại lễ ký kết

Sau buổi ký kết, hai Hiệp hội đã cùng giới thiệu điểm đến mới, tọa đàm về xây dựng quảng bá du lịch gắn với đặc trưng mỗi địa phương; phát huy lợi thế về tài nguyên du lịch của mỗi địa phương, khai thác các nguồn lực một cách hợp lý, giải quyết nhu cầu thực tiễn của địa phương và tạo ra một động lực mới cho sự phát triển du lịch bền vững.

Đại diện Công ty cổ phẩn du lịch cộng đồng KoTam ký kết hợp tác với Công ty du lịch Viettravel Vũng Tàu.

Dịp này, các hội viên cũng đã chủ động ký kết hợp tác riêng nhằm phát huy, khai thác những lợi thế và tài nguyên du lịch của mỗi bên, góp phần cụ thể hóa những nội dung đã ký kết giữa 02 Hiệp hội.

Kim Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *